Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Ngoài việc kiểm soát lượng bã nhờn tiết ra bằng thuốc, cân bằng chế độ dinh dưỡng, để điều trị mụn trứng cá kết quả tốt quan trọng nhất vẫn là phương pháp săn sóc làn da phù hợp với cơ địa mỗi người.

Việc kết hợp áp dụng những loại thảo dược có trong thiên nhiên cũng là một giải pháp mang đến làn da mịn màng, sạch mụn trứng cá.

Hương thảo
Hương thảo (rosemary) là một loài cây bụi có nguyên do từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền.
Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, điều trị liệu bằng xoa bóp,sinh sản mỹ phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hợp chất trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng làm mịn da, xà phòng thơm.

Tag: sua ong chua 360 vien

Ngoài ra, hương thảo còn có cách kích thích, làm giảm sự sưng tấy, đau nhức của mụn trứng cá.

Rau má
Rau má được xem như là một loại cây thuốc quý quý. Không chỉ có cơ hội đào thải độc, thanh nhiệt và rất bổ dưỡng nhờ chứa nhiều khoáng chất, rau má còn hiệu quả đối bằng làn da của phái đẹp.

Tham khảo: sua ong chua 1450mg

Rau má chứa hoạt chất sinh học saponin có khả năng rất tốt trong quá trình điều trị mụn trứng cá. Cách dùng rau má rất không phức tạp và đa dạng như ép lấy nước uống, nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước…

Diệp hạ châu
Loại thảo dược này có cách rất tốt trong việc điều trị mụn nhọt và mụn trứng cá từ bên trong. Alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin và triacontanal là các chất có trong diệp hạ châu giúp giữ gìn tế bào gan, khôi phục và làm tăng nhiệm vụ gan, đồng thời hỗ trợ có nhiệm vụ thải độc của gan.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua uc 1600mg

Đây cũng là loại dược liệu quý bình dân, dễ kiếm và dễ luôn tin tưởng dùng dành cho một số người bị mụn. Người bị mụn có phương pháp nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

Biển súc
Biển súc còn có tên gọi phổ biến khác là rau đắng. Đây là loại rau quen thuộc của người dân vùng đồng với châu thổ. Rau đắng có tác dụng làm mát các bộ phân các bộ phân cơ thể, thanh nhiệt thải độc rất tốt. Loại cây thuốc có giá trị này thường được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước uống.

Bồ công anh
Theo y học cổ truyền, bồ công anh có cơ hội thanh nhiệt, giải độc, chữa một vài loại mụn rất hữu hiệu. Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất như: na-tri, can-xi, ma-giê, potassium và sắt. Đặc biệt, lá và thân cây bồ công anh rất giàu vitamin A, B6, B1 và C. Bồ công anh có cơ hội thường xuyên tin dùng dưới dạng tươi hoặc khô, cũng có biện pháp kết hợp với các vị thuốc uống khác để dùng dưới dạng thuốc sắc.

Xem thêm tại: kem chống rạn da sau khi sinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét