Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

Sau đây là 7 sai lầm nuôi dưỡng da phổ biến mà con người hay mắc phải trong mùa hạ.

Cạo lông trước khi tắm

Chúng ta thường cạo lông ở chân, nách khi mùa hạ đến để tự tin diện bikini. Nhưng sự thật là bạn phải cạo sau khi bước ra khỏi vòi sen. Joshua Zeichner – Bác sĩ da liễu, Giám đốc tìm hiểu kỹ da liễu thẩm mỹ và lâm sàn tại Trung tâm Y tế Mount Sinai (New York, Mỹ) – khuyên: “Bạn nên tắm nước ấm đối với lông mềm để dễ cạo hơn. Việc cạo lông trong dấu hiệu khô sẽ dễ bị tổn thương nan lông và gây đau đớn”, ông nói.

Dùng khăn để lau khô da

Dùng khăn lau mạnh da có cơ hội làm da kích ứng. Cách tốt hơn là bạn hãy quan tâm vỗ nhẹ vào da để làm văng nước, khiến da khô một cách thức tự nhiên.

Tham khảo: cách sử dụng serum dưỡng da

Không cần sử dụng kem dưỡng ẩm khi vừa tắm xong

Kem chống nắng là người bạn đồng hành không thể thiếu khi hè đến.

Nhưng kem dưỡng ẩm cũng không thua kém phần cần thiết. Lưu ý là chúng mình cần dùng kem dưỡng ẩm sau khi tắm xong khoảng 5 phút để giúp da khỏi mất nước. Thực ra, việc dưỡng ẩm mùa hạ là bước chăm sóc làn da rất quan trọng, bởi vì bạn có xu hướng cạo lông để diện một số bộ cánh mát mẻ dạo biển, điều đó sẽ khiến da dễ bị khô và tổn thương hơn.

Bạn nên đọc: fine pure collagen japan

Chỉ liên tục luôn tin tưởng dùng loại thức ăn có nhiệm vụ khử mùi vào buổi sáng

Đa phần mọi người thường luôn tin tưởng dùng những loại sản phẩm khử mùi vào buổi sáng. Nhưng nếu bạn là người hay tiết mồ hôi hoặc có mồ hôi nặng mùi thì bạn phải áp dụng các ản phẩm đó vào cả buổi tối. Zeichner giải thích thêm: “Trong thực tế, các chất ngăn mồ hôi được chứng minh là kết quả tốt hơn nếu tin tưởng sử dụng vào ban đêm. Các chất khử mùi tác động bằng cách lấp các tuyến mồ hôi, ngăn không đối với mồ hôi thấm qua da ra ngoài. Bởi vậy, vào buổi tối các tuyến mồ hôi ít hoạt động hơn, chất khử này sẽ dễ dàng bám vào da”.

Đọc thêm: collagen c loai 250 vien

Không tắm lại sau khi đi bơi

Nếu chúng ta không tắm lại bằng sữa tắm và dầu gội thì ít nhất chúng ta cũng nên tắm bằng nước sạch sau một thời gian ngâm mình dưới bể bơi. Theo Zeichner: “Điều này cần thiết bởi vì Clo có biện pháp làm da khô và gây kích ứng”.

Khi ở mát thì không cần thường xuyên sử dụng kem chống nắng

Những người làm việc tại văn phòng thường không liên tục sử dụng kem chống nắng khi hè đến, bởi vì họ nghĩ dabkhông tiếp xúc với ánh nắng thì việc thoa kem là dư thừa. Tuy nhiên Zeichner đã chỉ ra sai lầm: “Tia cực tím có phương án xuyên qua cửa kính. Vì vậy con người có cách cháy nắng ngay cả khi ở văn phòng nếu bàn làm việc gần cửa sổ. Tôi luôn khuyên bệnh nhân của người dùng nó nên thường xuyên sử dụng kem chống nắng không ngừng nghỉ”.

Dùng kem chống là biện pháp nuôi dưỡng làn da tốt. Nhưng con người cũng nên sử dụng kem cho cả một số vùng da dưới lớp quần áo, bởi vải không tưởng cách thức giữ gìn da hoàn toàn trước ánh nắng. Zeichner nói thêm: “Việc giữ gìn da phụ thuộc vào chất lượng vải chúng mình đang mặc. Vải dệt chặt và dày có giải pháp chống nắng tốt hơn loại vải dệt mỏng và thưa”.

Tham khảo thêm tại: http://collagentuoi.depfashion.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét