Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016

Thời tiết biến đổi nhất là vào mùa lạnh một vài người đang có sẵn các bệnh xương khớp rất khổ sở bởi các cơn đau nhức hành hạ. Nếu biết cách dùng cây thuốc quý kết hợp với chế độ bồi dưỡng thực phẩm và lối sống hợp lý, chúng ta có mẹo hay giảm bớt cảm giác đau nhức khớp do các bệnh xương khớp dẫn đến mà không phải tốn kém nhiều. Dưới đây là những món ăn, thực phẩm  viên uống chữa khớp glucosaminetốt đối với người đau khớp.  

 1. Sữa và một vài loại thực phẩm  thuoc bo sung canxi cho phu nu cho con buchế biến từ sữa 
Sữa là nguồn thức ăn ưu tiền hàng đầu trong các thức ăn làm mất loãng xương, giúp xương chắc khỏe vì trong sữa có nhiều canxi, thành phần cấu thành nên xương. Nếu không uống sữa tươi có giải pháp thay thế bằng sữa chua, phô mai, sữa bò. Trong một hộp sữa chua có hàm lượng canxi tương đương với một cốc sữa 250ml. Một miếng pho mát 30g cũng chứa lượng canxi tương ứng. Còn 1 ly sữa bò chứa khoảng 270mg canxi. Nếu lo ngại về lượng đường trong sữa và các chế phẩm từ sữa, quý bà hãy chọn các loại TPCN ít đường hoặc không đường.

Tham khảo: thuoc uong tang tri nho

 2. Nấm hương 

 

 

 

 3. Rau xanh và một vài loại hoa quả 
Một số loại trái cây tốt đối với người bị đau khớp như đu đủ, dứa, chanh, bưởi. Các loại trái cây này bồi bổ men kháng viêm và sinh tố C, bên cạnh đó nếu đem quả bơ kết hợp với đậu nành có thể kích thích tế bào sụn sinh trưởng collagen là thành phần protein chủ yếu của gân, sụn và xương. Cụ thể, những người bị thoái hóa khớp gối hay khớp háng nếu uống trái bơ hay đậu nành trong vòng 6 tháng thấy giảm đáng kể các triệu chứng của thoái hóa khớp và không thấy có tác dụng phụ gì cả.

Xem thêm: thuoc no nguc cua my

Một loại quả cũng có tác dụng rất tốt với người bệnh xương khớp phải kể tới chuối. Chuối có tập trung lượng trytophan và serotonin cao, đặc biệt là kali – chất điện phân phòng tránh mất canxi của các bộ phân cơ thể. Mỗi ngày quý bà ăn một trái chuối là đủ.

Đọc thêm: thuốc nở vòng 1

Ngoài ra, những loại rau xanh như bắp cải rất tốt đối với người bệnh xương khớp. Bắp cải giầu vitamn K giúp tăng mật độ xương và phòng tránh sự rạn xương hông. 100g bắp cải mang tới 0,2mg vitamin K trong khi lượng vitamin K hàng ngày cần nạp vào các bộ phân cơ thể là 0,03-1mg. Nếu không muốn ăn bắp cải, quý cô có biện pháp thay thế bằng cải thìa, cải xanh, cải xoăn… vì một vài loại cải này cũng hàm chứa rất nhiều vitamin K.
Những thực phẩm tốt đối với người bệnh xương khớp

Bắp cải giầu vitamn K làm tăng mật độ xương và đẩy lùi sự rạn xương hông

 4. Một số loại gia vị 

Một số loại gia vị như ớt, tiêu, gừng, lá lốt đều có tác dụng chống viêm, giảm đau cho bệnh thoái hóa khớp. Thậm chí người ta còn tách được từ ớt hoạt chất capsain có cách thức bôi chữa sưng đau khớp thoái hóa.

 5. Tôm và cá biển 

 

 

 

Những loại cá hồi, cá ngừ rất tốt cho người đang bị đau khớp vì chúng chứa nhiều axit béo omega -3. Chất này sau khi được đưa vào toàn bộ toàn bộ cơ thể có cách sửa đổi thành prostaglandin, hoạt chất giữ có chức năng chủ yếu trong chuỗi phản ứng kháng viêm. Ngoài ra, tôm, cua đồng cũng chứa nhiều canxi giúp chắc xương. Vậy nên một số người bị viêm đau khớp chớ nên bỏ qua một số loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Xem thêm tại: http://collagen.suatamde.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét